• Hãng hàng không giá rẻ VietJet

  Posted on Tháng Tư 2, 2013 by in Tổng hợp

  Hãng hàng không giá rẻ VietJet

  Theo ông Robert Hughes, Giám đốc điều hành Hãng hàng không VietJet Air, hãng sẽ khai thác các đường bay chặng ngắn, áp dụng giá vé rẻ và nâng cao tỉ lệ bán vé qua mạng.

  Ông Hughes cho biết, chiến lược khai thác các đường bay của VietJet Air là chỉ bay chặng ngắn, trực tiếp từ điểm nọ đến điểm kia và áp dụng giá vé rẻ với cơ cấu vận hành tiết kiệm chi phí như bán vé qua mạng. Năm 2009, dự kiến tỷ lệ bán vé qua mạng của hãng chiếm 50% và đến năm 2011 sẽ đạt mức 70%. Hãng này sẽ thiết lập trung tâm điều hành bay tại Hà Nội để điều hành các chuyến bay.

  Vietjetair2 Hãng hàng không giá rẻ VietJet

  Hãng hàng không giá rẻ VietJet

  Theo dự kiến, VietJet Air sẽ sử dụng 3-5 chiếc Boeing 737 hoặc Airbus A320 cho các chuyến bay ngắn nội địa cũng như quốc tế và trước mắt chưa có nhu cầu thuê máy bay.

  Chuyến bay đầu tiên của hãng dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 12-2008 hoặc đầu năm 2009, từ Hà Nội đến TPHCM.

  Trong năm đầu tiên hãng sẽ bay nội địa giữa Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, rồi đến Nha Trang, Đà Lạt, Hải Phòng, Huế, sau đó mở rộng ra các tuyến quốc tế.

  “Về đường bay quốc tế, chúng tôi sẽ khai thác các chặng Hồng Kông, Đài Loan, các nước ASEAN, Nhật Bản và Hàn Quốc trước, kế đến là Trung Quốc, Ấn Độ và các điểm phụ khác”, ông Hughes cho biết.

  Như đã đưa tin trước đó, VietJet Air đã được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận cấp phép kinh doanh và sáng 21-12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã chính thức trao giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho hãng này.

  Đây là hãng hàng không tư nhân đầu tiên ra đời tại Việt Nam trong bối cảnh thị trường vận tải hàng không đạt mức tăng trưởng khoảng 20% trong năm nay.

  VietJet Air, tên đầy đủ là Công ty cổ phần Hàng không VietJet Air, có vốn pháp định 500 tỉ đồng và vốn điều lệ 600 tỉ đồng, do ba cổ đông sáng lập, bao gồm Tập đoàn T&C, Tập đoàn Sovico và HD Bank.

  Tại buổi lễ, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng cũng cho biết dịch vụ vận tải hàng không tăng trưởng gấp 2,5 lần mức tăng trưởng bình quân của ngành vận tải.

  Theo BestFly

   


You might also likeclose